Web portal là gì? Ví dụ về portal

Web portal là một thuật ngữ được nhiều người quan tâm và tìm kiếm để làm rõ với các website truyền thống thông thường. Tất Thành nắm được tâm lý đó của bạn đọc đã tổng hợp các thông tin cần thiết nhất về portal với các nội dung sau.
Tất Thành
6,307 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Web portal là một thuật ngữ được nhiều người quan tâm và tìm kiếm để làm rõ với các website truyền thống thông thường. Tất Thành nắm được tâm lý đó của bạn đọc đã tổng hợp các thông tin cần thiết nhất về portal với các nội dung sau.

Web portal là gì? Ví dụ về portal

Web portal là gì? Ví dụ về portal 1 TẤT THÀNH LỰA CHỌN LÊN NGÔI TRONG XÂY DỰNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ-Web portal là gì? Ví dụ về portal 1

I.KHÁI NIỆM VỀ WEB PORTAL

1.Portal là gì

Portal còn được gọi là cổng giao dịch điện tử  được cho là bước nhảy vọt của web truyền thống hạn chế những khuyết điểm mà web cũ thường gặp phải.

Portal là gì? nó là điểm đích quy tụ các thông tin và dịch vụ cho người dùng, thông tin và dịch vụ được phân loại nhằm thuận tiện cho việc khai thác thông tin.

2. Web portal là gì

Web portal là một trang web được thiết kế đặc biệt mang đến các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau thành một khối tổng thể. Mỗi nguồn thông tin được bố trí trên mỗi khu vực chuyên dụng của nó trên trang để hiển thị.
 
Web portal mang ý nghĩa một cổng để truy cập vào website, nó ví như danh bạ web liên kết với công cụ tìm kiếm đơn giản mà chỉ dùng nội bộ trong một website.

II. LỢI ÍCH WEB PORTAL

Các lợi ích mà Portal được nhìn nhận từ khía cạnh hiệu quả thực tế:
 
• Quản lý, mở rộng, nâng cấp, duy trì, tái sử dụng dễ dàng, tiết kiệm chi phí đầu tư.
 Giúp việc khởi tạo, tích hợp, quản lí và cá nhân hóa toàn diện các thông tin và ứng dụng cho mỗi người dùng riêng biệt 
 Cho phép các hãng thứ 3 tham gia vào việc cung cấp ứng dụng hệ thống, các dịch vụ trung gian... 
 Nâng cao hiệu quả làm việc cho các cá nhân và tổ chức, đối tác qua việc tích hợp các thông tin và ứng dụng liên quan
• Giảm gánh nặng của việc triển khai và quản lí thông tin và các dịch vụ ứng dụng trong một tổ chức

III.CÁC LOẠI WEB PORTAL

Web portal được phân chia thành 8 loại portal. Mỗi loại có chức năng riêng cùng Tất Thành đơn vị chuyên thiết kế và quản trị website portal uy tín Hà Nội đi sâu vào từng phần.

1.Web portal của chính phủ

Web portal của chính phủ cung cấp thực hiện đầy đủ 3 chức năng: tổ chức quản lý, công bố các thông tin chính thức về chính phủ, các hoạt động về chính trị nhằm cung cấp cho nhân dân những thông tin nóng hổi, cần thiết.

2. Web portal của cá nhân

Web portal của cá nhân là 1 web trong mạng lưới toàn cầu hoặc 1 tran web HTML địa phương bao gồm  JavaScript và có thể chạy trên trình duyệt sửa đổi web dùng để cung cấp các thông tin của đơn vị/ cá nhân đến người dùng.

3. Portals về văn hóa

Web Portal về văn hóa là cổng thông tin tổng hợp văn hóa thu thập được từ: thư viện, phòng trưng bày, các dữ liệu lưu trữ và bảo tàng. Đây là loại cổng thông tin cung cấp một điểm truy cập nội dung văn hóa bao gồm sách, tác phẩm nghệ thuật, nhiếp ảnh, tạp chí, báo, âm nhạc, ghi âm thanh, phim ảnh, bản đồ, sổ nhật ký và chữ cái, và các trang web lưu trữ cũng như các siêu dữ liệu mô tả kết hợp với từng loại công trình văn hóa. Những cổng này thường được dựa trên một nhóm quốc gia hoặc khu vực cụ thể của tổ chức.

4. Web portal của công ty

Web portal của công ty giúp xử lý các vân đề  khi mạng nội bộ lớn, độ phức tạp, quản trị web đã phải đối mặt với sự gia tăng nội dung và quản lý sử dụng các thách thức.

Giải pháp cổng thông tin được ứng dụng trong việc quản lý công việc, sự hợp tác giữa các nhóm làm việc, và công bố nội dung chính sách quản lý. Hầu hết có thể cho phép bên trong và bên ngoài tiếp cận thông tin của công ty cụ thể sử dụng chứng thực an toàn hoặc đăng nhập một lần.

5. Portals chứng khoán

Portals thị trường chứng khoán là các ứng dụng web dựa trên điều kiện cho quá trình thông báo cho các cổ đông với dữ liệu trực tuyến lớn như giá mới nhất, hỏi / thầu, tin tức mới nhất, báo cáo và thông báo.
 
Một số Portals chứng khoán sử dụng cổng thông trực tuyến thông qua một hệ thống lưu ký trung ương (CDS) cho đội khách (ram) để mua hoặc bán cổ phần của mình hoặc quản lý danh mục đầu tư của họ.

6. Portals tìm kiếm tài sản

Portals tìm kiếm tài sản tổng hợp dữ liệu về tài sản để bán bởi các đại lý bất động sản.

7.Portals đấu thầu

Portal đấu thầu là một cửa ngõ cho các nhà cung cấp của chính phủ để đấu giá cung cấp hàng hoá và dịch vụ. cổng thông tin đấu thầu cho phép người dùng tìm kiếm, sửa đổi, trình, xem lại dữ liệu và lưu trữ để cung cấp một quá trình đấu thầu trực tuyến hoàn chỉnh.

Sử dụng đấu thầu trực tuyến, các nhà thầu có thể làm những việc sau đây:

 
• Nhận thông tin của hồ sơ dự thầu.
• Nhận hồ sơ mời thầu trực tuyến.
• Điền vào mẫu đơn trực tuyến.
• Gửi đề nghị và tài liệu.
• Gửi thầu trực tuyến.

8.Web portal lưu trữ

Web portal lưu trữ như là một công cụ để công bố thông tin thay vì những mục tiêu loftier tích hợp các ứng dụng kế thừa hoặc trình bày dữ liệu tương quan từ cơ sở dữ liệu phân tán.

TƯ VẤN THIẾT KẾ WEB CỔNG THÔNG TIN HIỆU QUẢ

 

 IV. XEM 18 VÍ DỤ VỀ CỔNG THÔNG TIN DO TẤT THÀNH THIẾT KẾ

1.  Ví dụ về portal của Hiệp hội các DN vừa và nhỏ TP Hà Nội

Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội là một cầu nối liên kết, tập hợp giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thành phố Hà Nội. Nhằm tạo sự đoàn kết giữa các doanh nghiệp, chung lưng góp sức cùng nhau chống lại sự khắc nghiệt của thương trường và cùng nhau đưa doanh nghiệp của mình phát triển đi lên.
 
Đây là một ví dụ về portal Tất Thành xây dựng cổng thông tin cho Hiệp Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội nhằm giúp các doanh nghiệp trong hiệp hội có một kênh thông tin quảng bá sản phẩm, tăng thị trường thương mại và nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình.
 
Web portal là gì? Ví dụ về portal 3
 
Xem Xem cổng thông tin Hiệp hội các DN vừa và nhỏ TP Hà Nội tại link: www.hanoisme.vn

2. Ví dụ về portal của Sở KHCN Sơn La

Sở Khoa Học và Công Nghệ Sơn La là cơ quan nhà nước thuộc tỉnh Sơn La có nhiệm vụ giúp ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tham mưu và quản lý các hoạt động về khoa học và công nghệ như phát triển các tiềm lực về công nghệ, quản lý sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, quản lý an toàn bức xạ, quản lý các ứng dụng bức xạ, quản lý và thực hiện các dịch vụ thuộc các lĩnh vực trong phạm vi chức năng của Sở.
 
Sở Khoa Học và Công Nghệ Sơn La có các đơn vị trực thuộc là Trung Tâm Ứng Dụng Tiến Bộ Khoa Học Và Công Nghệ; Chi Cục Tiêu Chuẩn – Đo Lường – Chất Lượng; Trung Tâm Thông Tin và Thống Kê KHCN Sơn La. Vì Sở và các đơn vị trực thuộc có rất nhiều thông tin cần phải quản lý nên xây dựng cổng thông tin - Portal cho đơn vị là một giải pháp cần thiết để quản lý thông tin và tối ưu công việc.
 
Web portal là gì? Ví dụ về portal 4
 
Xem Xem cổng thông tin Sở khoa học vè công nghệ Sơn La tại linkwww.sonladost.gov.vn

3. Ví dụ về cổng thông tin điện tử Tổng cục hậu cần

Đây là trang tin hoạt đông khoa học công nghệ và môi trường của Bộ Công An
 
Web portal là gì? Ví dụ về portal 5
 
Xem cổng thông tin Tổng cục hậu cần tại link: www.tongcuchaucan.tatthanh.vn

4. Ví dụ về Portal Bảo tàng công an nhân dân

 Bảo tàng Công an nhân dân tại Số 01 Trần Bình Trọng - Hoàn Kiếm - Hà Nội là nơi lưu giữ và bảo quản gần 20.000 hiện vật về lịch sử truyền thống chiến đấu, xây dựng và phát triển của Công an nhân dân Việt Nam, trong đó, riêng hệ thống trưng bày bảo tàng đã giới thiệu gần 2.000 hiện vật  đến với công chúng trong nước và khách quốc tế.
 
Bảo tàng Công an nhân dân đã có hướng đầu tư đúng đắn trong việc xây dựng cổng thông tin điện tử để quản lý cũng như giới thiệu các hiện vật đến mọi người.
 
Web portal là gì? Ví dụ về portal 6
 
 
Xem cổng thông tin Bảo tàng công an nhân dân tại link: www.baotangcand.vn

5. Ví dụ về cổng thông tin điện tử Tạp chí ngân hàng Việt Nam

Web portal là gì? Ví dụ về portal 7
 
 
Xem cổng thông tin Tạp chí ngân hàng tại link: www.tapchinganhang.gov.vn
 

6. Ví dụ về Portal Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài

Web portal là gì? Ví dụ về portal 8
 
Xem cổng thông tin Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài tại linkwww.nhipcauquehuong.com

7. Ví dụ về cổng thông tin điện tử Báo tuyển sinh

Báo tuyển sinh là một trang báo chuyên cập nhật các thông tin, tin tức về việc tuyển sinh cho các học sinh, sinh viên. Khối lượng tin tức của báo rất lớn và tăng nhiều lên từng ngày, nên cần phải xây dựng cổng thông tin cho báo để quản lý các thông tin và cập nhật tin tức nhanh chóng, hiệu quả hơn.
 

Web portal là gì? Ví dụ về portal 9
 
Xem cổng thông tin Báo tuyển sinh tại Link: /span>

8. Ví dụ về Portal của PGD ĐT huyện Hưng Hà - tỉnh Thái Bình

Phòng Giáo Dục Và Đào Tạo Hưng Hà quản lý hơn 107 phòng ban, trường học từ cấp mầm non đến cấp Trung học phổ thông. Ban đầu, với số lượng các trường học khá lớn nên việc quản lý thông tin của từng trường khiến Sở gặp nhiều khó khăn. Sau khi Tất Thành xây dựng cổng thông tin - Portal cho Sở thì những khó khăn của Sở đã được giải quyết.
 
Đây là một ví dụ về Portal tiêu biểu cho việc tiết kiệm chi phí cho phòng GD. Chỉ cần xây dựng 1 Portal và tạo ra 107 website trực thuộc đã giúp phòng GD đã tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn cho việc xây dựng 107 website riêng lẻ đồng thời công việc quản lý thông tin cũng đã được tối ưu triệt để.
 
Web portal là gì? Ví dụ về portal 10
 
Xem cổng thông tin Phòng giáo dục Hưng Hà tại link: www.pgdhungha.edu.vn

9. Ví dụ về cổng thông tin điện tử Hội sinh viên Việt Nam

Hội sinh viên Việt Nam hiện nay có gần 1.100.000 hội viên đang học tập và làm việc tại hơn 200 trường, 21 hội sinh viên thuộc tỉnh và thành phố, 50 hội sinh viên trực thuộc trung ương và có 5 hội sinh viên tại nước ngoài.
 
Với số lượng hội viên rất lớn thì việc truyền đạt và quảng bá thông tin khiến Hội Sinh Viên gặp không ít khó khăn. Với giải pháp xây dựng cổng thông tin điện tử đã giúp hội Sinh Viên làm cầu cầu nối giữa các hội viên với nhau. Nhờ đó việc trao đổi thông tin giữa các hội viên cũng thuận lợi được rất nhiều.
 

Web portal là gì? Ví dụ về portal 11
 
Xem cổng thông tin Hội sinh viên việt nam tại link: www.hoisinhvien.com.vn

10. Ví dụ về Portal trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Tuyên Quang

Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Tuyên Quang quản lý rất nhiều sinh viên và giảng viên thuộc 11 khoa và phòng khác nhau. Với việc xây dựng 1 cổng Portal và 11 website trực thuộc trường không những tiết kiệm được chi phí xây dựng website mà còn tiết kiệm được thời gian làm việc trong công tác quản lý và cập nhật thông tin.
 

Web portal là gì? Ví dụ về portal 12
 
Link địa chỉ ví dụ về cổng thông tin www.kinhtekythuattuyenquang.edu.vn

11. Ví dụ về Portal Tổng Hội Y Học

Web portal là gì? Ví dụ về portal 13
 
Xem giao diện cổng thông tin Tổng hội y học Việt Nam www.tonghoiyhoc.vn

12. Ví dụ về cổng thông tin điện tử báo Thiếu Niên

Web portal là gì? Ví dụ về portal 14
Xem giao diện cổng thông tin báo Thiếu niên tại link www.thieunien.vn

13. Ví dụ về Portal - Viện Kinh Tế Xây Dựng

Web portal là gì? Ví dụ về portal 15
 
Xem giao diện cổng thông tin Viện kinh tế xây dựng: www.kinhtexaydung.gov.vn

14. Ví dụ về cổng thông tin điện tử -  Nhượng Quyền

Web portal là gì? Ví dụ về portal 16
 
Xem giao diện cổng thông tin Nhượng quyền www.nhuongquyen.org

15. Ví dụ về Portal - Trường Đại Học Đại Nam

Web portal là gì? Ví dụ về portal 17
 
 
Xem giao diện cổng thông Đại học Đại Nam www.dainam.edu.vn

16. Ví dụ về Cổng thông tin điện tử tập đoàn Ceo Group

Web portal là gì? Ví dụ về portal 18
 
Xem giao diện cổng thông tin tập đoàn CEO Group www.ceogroup.com.vn

17. Ví dụ về Portal - Trường cao đẳng NN&PT nông thôn Bắc Bộ

Web portal là gì? Ví dụ về portal 19
 
Link địa chỉ ví dụ về Portal www.vcard.edu.vn

18. Ví dụ về cổng thông tin điện tử Hội Doanh Nghiệp Trẻ Hà Nội

Web portal là gì? Ví dụ về portal 20
 
Xem giao diện cổng thông tin Hội doanh nghiệp Hà Nội www.hanoiba.org.vn

 V. LIÊN HỆ ĐƠN VỊ CHUYÊN THIẾT KẾ WEB PORTAL CHUYÊN NGHIỆP

Việc thiết kế và quản trị web portal sẽ trở nên đơn giản mà không thiếu tính chuyên nghiệp khi quý đơn vị lựa chọn Tất Thành. Bởi với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng với đội ngũ nhân viên có trình độ, trách nhiệm chúng tôi sẽ tạo ra cổng thông tin đáp ứng yêu cầu và mục đích sử dụng cho bạn mang lại hiệu quả cao. 

Mọi thông tin chi tiết để nhận những tư vấn hữu ích từ chúng tôi vui lòng liên hệ:

 

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 19/02/2019 10.461 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 6.308 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 5.014 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.947 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.155 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.022 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.929 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.511 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.152 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.792 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.616 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.601 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.491 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.181 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.034 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.945 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.911 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.798 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.767 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!