Tạp chí điện tử là gì - Tư vấn xây dựng tạp chí điện tử

Công ty Tất Thành chuyên thiết kế tạp chí điện tử nhanh, chất lượng, uy tín. Liên hệ: 0988.184.022 - Mr.Linh hoặc 0988.56.59.56 - Mr.Thắng để được tư vấn miễn phí.
Tất Thành
2,675 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ
***
Tư vấn chuyên nghiệp

Mr Linh 0988.184.022 linh@tatthanh.com.vn 
Mr Minh 0988.56.59.56 tranminh@tatthanh.com.vn 
 

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

- Tạp chí dùng để chỉ chung cho các ấn phẩm báo chí xuất bản định kỳ.
- Có hai loại tạp chí: tạp chí giấy và tạp chí điện tử.
  • Tạp chí giấy: được xuất bản định kỳ.
  • Tạp chí điện tử: là một trang thông tin điện tử có chức năng đăng tải các thông tin, tin tức từ tạp chí giấy và một số thông tin liên quan đến đơn vị phát hành tạp chí.
Theo Điều 3 Luật Báo chí 2016 : "Tạp chí điện tử là sản phẩm báo chí xuất bản định kỳ, đăng tin, bài có tính chất chuyên ngành, được truyền dẫn trên môi trường mạng".

Tạp chí điện tử là gì - Tư vấn xây dựng tạp chí điện tử
 

PHÂN BIỆT TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VÀ BÁO GIẤY

Chắc hẳn sẽ có nhiểu bạn còn băn khoăn chưa phân biệt được tạp chí điện tử và báo giấy. Dưới đây là những so sánh sự giống và khách nhau của hai khái niệm này.

Giống nhau

- Tạp chí và báo đều có chức năng cơ bản giống nhau là tổng hợp và truyền tải các thông tin về mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội để đáp ứng nhu cầu cập nhật và tiếp nhận thông tin của công chúng.
 
-  Các hoạt động của báo cũng như tạp chí đều được quản lý bởi một cơ quan hay tổ chức nào đó.
 
-  Cả hai hình thức đều được phân loại theo các mức độ khác nhau, như theo lĩnh vực, khu vực, đối tượng phản ánh, đối tượng công chúng…
 
-  Quy định định kỳ phát hành.
 
-  Có lượng độc giả nhất định.
 
-  Có số lượng phát hành nhất định.

Khác nhau 

STT Tiêu chí so sánh Tạp chí điện tử Báo giấy
1 Chức năng thông tin Thông tin được đăng tải lên tạp chí chủ yếu là những hướng dẫn nghiệp vụ chuyên ngành, lý luận khoa học. Ví dụ như: tạp chí cộng sản, tạp chí hóa học,tạp chí công nghiệp… Những thông tin phản ánh mang tính thời sự đầy đủ, kịp thời, nhanh, chính xác được đăng tải trên báo. Ví dụ một số báo phổ biến như báo nhân dân, báo an ninh thủ đô, báo tuổi trẻ, báo công an nhân dân, báo thanh niên…
2 Nhiệm vụ thông tin Nhiệm vụ của tạp chí chủ yếu là tuyên truyền. Tuyên truyền để nêu vấn đề, phân tích, tổng hợp, nêu mối liên hệ của vấn đề với mục đích nói nhiều ý cho một số người để nhận thức, bàn bạc cùng tập trung giải quyết tốt vấn đề đó với thực tiễn. Nhiệm vụ thông tin của báo trong mọi thời kỳ là cổ vũ, động viên kịp thời các phong trào quần chúng cách mạng.

Nhiệm vụ cổ động của báo là thông tin tới nhiều người biết các sự kiện đã, đang, sẽ xảy ra trong đời sống xã hội.
3 Mô hình tòa soạn Mô hình tòa soạn của các tạp chí gọn nhẹ hơn (ngoại trừ các tạp chí lớn, xuất bản mau kỳ, số trang nhiều…thường tập trung ở những tờ tạp chí chuyên về các vấn đề của xã hội như thể thao, giới tính, mốt thời trang)

Có những tạp chí xuất bản tháng một kỳ cả tòa soạn chỉ cần một phòng (gồm cả tổng biên tập, các BTV, kỹ thuật)
Mô hình tòa soạn báo thường có có cấu tạo các phòng, ban, bộ phận chuyên môn phức tạp, nhằm đáp ứng việc xuất bản báo, nhất là các tờ báo ra mau kì.
4 Đối tượng phục vụ Đối tượng tập trung theo lĩnh  vực chuyên biệt, nhất là các tạp chí thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Đối tượng công chúng thường đa dạng, với nhiều trình độ nhận thức khác nhau.
5 Nội dung phản ánh Là các vấn đề sự kiện cần đi sâu nghiên cứu thực trạng, nguyên nhân và đưa ra giải pháp tháo gỡ hoặc phổ biến những khinh nghiệm, học thuật mang tính khoa học chuyên ngành. Là tất cả sự kiện, vấn đề nảy sinh trong xã hội cần được giới thiệu, thông báo, hướng dẫn dư luận kịp thời.

Do dung lượng về thời gian xuất bản, cũng như dung lượng trên mặt báo có hạn nên báo không có điều kiện đi sâu và nghiên cứu lí luận, tổng kết kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học và nghiên cứu phản ánh.
6 Tổ chức nội dung
Kế hoạch nội dung theo những vấn đề của hiện thực mà công chúng đang quan tâm, có nhiệm vụ thông tin, đinh hướng, đưa ra giải pháp thích hợp.      

Nội dung thường có kết cấu theo dạng thức sau:
  • Những vấn đè mang tính lí luận, nghiệp vụ khoa học chuyên ngành.
  • Phổ biến kiến thức kinh nghiệm
  • Thông tin tin tức khoa học

Sử dụng thể loại tác phẩm hạn chế, thường chủ yếu sử dụng các thể loại chính luận như bình luận, chuyên luận hoặc tin tức khoa học, thẻ loại bài báo hoặc điều tra khoa học…

Kế hoạch nội dung thường theo định hướng nội dung các sự kiện đã, đang, sẽ xảy ra trong thực tiễn mà tờ báo đó phải thông tin đến công chúng nhanh nhạy, kịp thời, chính xác, đầy đủ.       

Kế hoạch nội dung được hoàn thiện trên cơ sở các tác phẩm sáng tạo của phóng viên, cộng tác viên và việc đinh hình các trang, mục trên báo.

Thường sử dụng phong phú thể loại tác phẩm và chuyên trang, chuyên mục.
7 Đội ngũ sáng tạo báo chí Chủ yếu là lực lượng cộng tác viên, họ là những nhà khoa học, chuyên môn thông hiểu các vấn đề nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm, phổ biến kiến thức.

Biên tập viên là những người biên tập vững về nghiệp vụ chuyên ngành.
Chủ yếu là phóng viên, cộng tác viên tích cực ở các cơ sở.
8 Thời gian xuất bản Định kỳ phát hành của tạp chí dài hơn báo. Những tạp chí xuất bản mau kì nhất thường là 15 ngày 1 kì. Thường thì các tạp chí xuất bản tháng 1 kì. Cũng có một số tờ cá biệt, xuất bản 2 tháng hoặc mỗi quý 1 số. Thời gian của báo thường nhanh hơn (đảm bảo tính thời sự). việc xuất bản theo chu kì của hằng ngày hay nhiều kỳ trong tuần, tháng tùy theo yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan báo
9 Phạm vi phát hành Phát hành ở phạm vi hẹp, nhất là các tạp chí chuyên ngành. Ngoại trừ các tạp chí về các vấn đề xã hội, có khả năng phát hành rộng trong nước và quốc tế, nhưng số này rất ít. Khả năng phát hành báo có lợi thế-do đối tượng đọc đa dạng. do đó phạm vi phát hành rộng rãi trong nước, quốc tế.
10 Môi trường tiếp cận Tạp chí điện tử được đăng tải trên mội trường internet. Bạn đọc chỉ cần truy cập internet tìm trang tạp chí điện tử và đọc tin Báo giấy là những sản phẩm viết tay đưa đến bạn đọc bằng phương tiện mua bán.
 

TƯ VẤN ĐĂNG KÝ TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ

Khi có nhu cầu xây dựng tạp chí điện tử quý khách hàng có thể liên hệ Bộ thông tin và truyền thông để được hướng dẫn và làm các thủ tục cấp phép.

Hoặc gọi ngay: 
           
 
HÀ MẠNH LINH - Chuyên viên tư vấn 
Email: linh@tatthanh.com.vn
ĐT:    0988.184.022
Nick Skype : linh.tatthanh
TRẦN MINH - Chuyên viên tư vấn
Email: tranminh@tatthanh.com.vn
ĐT:    0988.56.59.56
Nick yahoo: tuvan_tatthanh
                  
 
là các chuyên gia tư vấn của Tất Thành, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của anh chị.

 
Tạp chí điện tử là gì - Tư vấn xây dựng tạp chí điện tử 1
 

TÍNH NĂNG CỦA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ 

Thông thường trang thông tin điện tử sẽ bao gồm tính năng của một trang tạp chí điện tử. Cùng xem những tính năng cơ bản của một trang thông tin điện tử tại Tất Thành.
 
STT Tính năng Mô tả tính năng
1 Trang giới thiệu Trang giới thiệu về đơn vị phát hành tạp chí và các thông tin giới thiệu khác như: lịch sử thành lập, thành tích giải thưởng, cơ cấu tổ chức,… và các trang khác tùy theo đặc thù của từng đơn vị.
2 Trang tạp chí online Đăng tải lại thông thông tin giống hệt của tạp chí giấy
3 Trang thông tin - tin tức Đăng tải các thông tin liên quan đến tạp chí, các thông tin sự kiện của đơn vị chủ quản tạp chí, các thông tin trong lĩnh vực hoạt động của tạp chí,… Nhằm cung cấp các thông tin hữu ích đến độc giả.
4 Trang tài liệu Đăng tải các tài liệu chuyên ngành, các số liệu thu thập, phân tích thống kê, văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành,… tới độc giả. Tài liệu có thể thuộc nhóm download miễn phí hoặc có phí.
5 Trang hình ảnh Đăng tải các hình ảnh hoạt động của tạp chí, hoặc các hình ảnh có liên quan đến lĩnh vực hoạt động, có tính chất chuyên ngành của tạp chí,...
6 Trang video Đăng tải các video có liên quan đến các hoạt động của tạp chí, các video kiến thức, thông tin liên quan đến lĩnh vực hoạt động của tạp chí,…
7 Shop bán hàng Nếu cần có thể có module này để tạp chí đăng tải một số sản phẩm mang tính đăng thù ngành, đơn vị để bán cho các khách hàng có nhu cầu.
8 Trang liên hệ Cung cấp các thông tin, sơ đồ đường đi, form liên hệ,… để các độc giả, đối tác hoặc các đơn vị có liên quan có thể dễ dàng liên lạc làm việc với tạp chí để cùng phát triển.
9 Quảng cáo Trên trang có các khu vực để các đơn vị, doanh nghiệp có thể quảng cáo trên website, tăng nguồn thu cho tạp chí.


Ngoài các tính năng của một trang thông tin điện tử được liệt kê ở trên Tất Thành còn bổ xung thêm bất cứ tính năng nào khác mà khách hàng yêu cầu.

Công ty cổ phần dịch vụ Tất Thành thiết kế tạp chí điện tử hoạt động tốt trên hầu hết các thiết bị internet như: điện thoại, máy tính, máy tính bảng, laptop,...

MẪU TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ DO TẤT THÀNH TRIỂN KHAI

Tạp chí ngân hàng - Ngân hàng nhà nước Việt Nam

Cơ quan chủ quản: Tạp chí ngân hàng - Cơ quan của ngân hàng nhà nước Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, số 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.3939.2184 - 04 3939.2185;   Email: banbientaptcnh@gmail.com
Giấy phép xuất bản số 210/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 16/11/2016
 

 

Tạp chí khoa học công nghệ - Sở khoa học công nghệ tỉnh Sơn La

Cơ quan chủ quản: Sở khoa học công nghệ tỉnh Sơn La
Địa chỉ: Số 19 đường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La
Điện thoại: 0223.852.224. Fax: 0223.852.791.
Email: lienhe@sonla.gov.vn
 

MỘT SỐ THÔNG TIN HÌNH ẢNH VỀ ĐƠN VỊ TƯ VẤN THIẾT KẾ TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ - TẤT THÀNH JSC

1. Tất thành trên phương tiện truyền thông

   

Tất Thành đạt danh hiệu doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016
 
Một vài chia sẻ của Tất Thành JSC trên VTC4 
   

Tất Thành trên Thời sự 12h VTV1
 
CEO Tất Thành JSC lọt top 40 doanh nhân trẻ thủ đô năm 2015


2. Hình ảnh hoạt động của Tất Thành

Tất Thành tự hào là công ty thiết kế Tạp chí điện tử chuyên nghiệp chất lượng top đầu tại Việt Nam
 
Tạp chí điện tử là gì - Tư vấn xây dựng tạp chí điện tử 4
Tập thể cán bộ công nhân viên Tất Thành: Trẻ trung - nhiệt huyết - sáng tạo 

Tạp chí điện tử là gì - Tư vấn xây dựng tạp chí điện tử 5

Tất Thành trở thành hội viên của tổ chức kết nối thương mại toàn cầu BNI - tháng 4/2013
 
Tạp chí điện tử là gì - Tư vấn xây dựng tạp chí điện tử 6

Tất Thành trở thành hội viên của hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội - tháng 8/2014

Tạp chí điện tử là gì - Tư vấn xây dựng tạp chí điện tử 7

CEO Tất Thành được vinh danh tại đêm hội tuyên dương doanh nhân trẻ thủ đô tháng 10 năm 2015

Tạp chí điện tử là gì - Tư vấn xây dựng tạp chí điện tử 8

Hơn 8 năm hoạt động, Tất Thành đã triển khai thiết kế tạp chí điện tử nói riêng và website mọi lĩnh vực nói chung cho hơn 2.000 khách hàng, đối tác

Tạp chí điện tử là gì - Tư vấn xây dựng tạp chí điện tử 9
Đội ngũ hơn 40 nhân sự trẻ trung, tài năng và đầy sáng tạo

Tạp chí điện tử là gì - Tư vấn xây dựng tạp chí điện tử 10

Tạp chí điện tử là gì - Tư vấn xây dựng tạp chí điện tử 11

Chúng tôi không ngừng nghiên cứu, trải nghiệm và sáng tạo trong lĩnh vực xây dựng Tạp chí điện tử

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
 
Chuyên viên tư vấn - HÀ MẠNH LINH
 
Emaillinh@tatthanh.com.vn
ĐT:    0988.184.022
Nick Skype : linh.tatthanh
Hoặc

Chuyên viên tư vấn - TRẦN MINH 
 
Emailtranminh@tatthanh.com.vn
ĐT:    0988.56.59.56
Nick yahootuvan_tatthanh
 
Hoặc
 
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH

 Điện thoại: 0242.2617.‎666 - 0242.2847.888
Websitetatthanhportal.com -  Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Địa chỉ: Phòng 3203, tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 19/02/2019 10.461 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 6.308 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 5.014 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.947 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.155 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.022 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.929 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.511 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.153 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.792 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.616 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.601 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.491 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.181 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.034 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.945 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.911 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.798 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.767 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!