Đề án xây dựng báo điện tử

Đề án xây dựng báo điện tử công ty Tất Thành cho quý đơn vị những phương án thiết kế web báo điện tử hoàn hảo nhất. Liên hệ: 0988.56.59.56 - 0988.184.022
Tất Thành
2,666 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Công ty cổ phần dịch vụ Tất Thành giới thiệu đề án xây dựng báo điện tử cung cấp cho quý khách một trang báo điện tử với giao diện hấp dẫn thu hút độc giả, bố cục web phân chia danh mục rõ ràng thuận lợi cho tìm kiếm thông tin, tích hợp nhiều tính năng hiện đại giúp việc đăng tin, quản lý tin nhanh, hiệu quả.
 
Qúy đơn vị có nhu cầu xây dựng website báo điện tử vui lòng liên hệ với các chuyên viên tư vấn của Tất Thành để được cung cấp mẫu đề án xây dựng báo điện tử đầy đủ, chi tiết và phù hợp với nhu cầu của đơn vị nhất.

Đề án xây dựng báo điện tửTư vấn 24/7
 


Đề án xây dựng báo điện tử 1
 

I. Sự cần thiết của đề án xây dựng báo điện tử

1.1 Tác động của internet đến văn hóa người đọc

Ngày nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới, công nghệ thông tin được áp dụng rộng rãi và hiệu quả tới nhiều lĩnh vực hoạt động của xã hội. Với thực tiễn phát triển công nghệ và thực tiễn ứng dụng ở Việt Nam, cùng với sự quyết tâm của Đảng và Chính phú trong định hướng thúc đẩy phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) vào đời sống và nền kinh tế đã làm tăng cao tốc độ ứng dụng và số lượng người làm việc trực tiếp trên Internet.
 
Ngày nay văn hoá đọc và cập nhật thông tin, tìm kiếm tài liệu của người dùng nằm ở hai hình thức: Cập nhật thông tin qua báo in và qua Internet. Cà hai hình thức đưa tin này đang ngày càng cạnh tranh độc giả một cách quyết liệt. Trong cuộc cạnh tranh này, báo điện từ ngày càng to rõ ưu thế do :
 • Thuận tiện cho người dùng - càng ngày càng có nhiều người làm việc thường xuyên trên Internet
 • Khả năng đưa tin tức kịp thời: do tính chất công nghệ truyền tin của Internet
 • Tăng khả năng tương tác giữa độc giả và toà soạn.
 • Tăng cao khả năng tác nghiệp của toà soạn báo.

1.2 Thực tiễn ứng dụng báo điện tử ở Việt Nam

Ở Viêt Nam, hạ tầng CNTT đã được đầu tư rất nhiều đề sẵn sàng cho các ứng dụng tin học hóa. Số lượng người thường xuyên truy cập Internet để làm việc cập nhật và tìm kiếm thông tin ngày càng nhiều với tốc độ tăng trường 40% /năm. Điều này buộc các hãng truyền thông, các tờ báo in truyền thống xây dựng thêm kênh thông tin mới bên cạnh kênh thông tin truyền thống là báo in. Kênh thông tin mới - Báo điện tử - ngày càng tỏ rỏ tính thiết thực và ưu thế của nó trong các mục tiêu : Hướng tới độc giả - đơn giản hoá quy trình biên tập nâng cao hiệu quả làm việc...
 
Thực trạng ở Việt Nam có rất nhiều hãng truyền thông mới và các tờ báo in truyền thống đã xây dựng và vận hành khai thác thành công báo điện tử cũng như áp dụng các ứng dụng tin học và tin học hoá quy trình biên tập các từ báo điện tử.
 
Một số báo điện tử rất thành công và có số lượng độc giả lớn đà tin học hoá toàn bộ quy trình biên tập và xây dựng báo diện tử, ví dụ như: Báo Tuôi Trè ( www.tuoitre.com.vn ), Báo Tiền Phong (www.tienphongonline.com.vn) và rất nhiều báo điện tử của các tồ chức, cơ quan thông tấn trên khắp cả nước ....
 

1.3 Nhu cầu cần xây dựng website báo điện tử

Nhu cầu cập nhật thông tin hằng ngày của bạn đọc trên mọi miền tổ quốc rất lớn. Tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng có thời gian để đi mua một tờ báo và ngồi mân mê tìm từng tin để đọc.

- Xây dựng website báo điện tử trên mạng Internet nhằm giúp bạn đọc có thêm một kênh đé tiếp cận với trang báo.

- Nhờ sự kết hợp tất cả các tiện ích của các loại hình báo chí khác như báo viêt, báo nói, báo hình trong một thể thông nhất, báo điện tư cũng sẽ làm tăng khả năng tương tác với bạn đọc, khắc phục được các trở ngại về không gian, thời gian, lành thổ. Việc hình thành báo điện từ cùng sẽ làm tăng cường sự gắn bó, gần gũi với bạn đọc, nhất là đối với đối tượng bạn đọc trí thức, bạn đọc trẻ - những người có điều kiện tiếp cận với công nghệ thông tin.

- Xây dựng web báo điện tử sẽ đưa tờ báo lên một bước phát triển mới mang tính đột phá, từng bước chiếm lĩnh thị trường thông tin để trở thành một thế mạnh thông tin, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 

1.4 Mục tiêu hướng tới

Đề án xây dựng báo điện tử hướng tới những mục tiêu sau
 
-  Xây dựng website báo điện tử với bố cục hài hòa, sử dụng đơn giản, đáp ứng các tính năng của đơn vị yêu cầu, tốc đô truy cập của web nhanh phục vụ cho nhiều người truy cập cùng một lúc. Dung lượng lưu trữ dữ liệu cho web phải lớn, có thể cập nhật được một lượng thông tin lớn trong thời gian dài.
 
-  Giao diện website báo điện tử có thể tích hợp được nhiều ngôn ngữ, có các chức năng giúp bạn đọc có thể tương tác trực tiếp với người quản web. 
 
-  Hệ thống web báo điện tử không bị gián đoạn, hoạt động liên tục 24/24 loại trừ trường hợp gặp phải các rủi ro về thiên tai và kỹ thuật. Website thể bảo trì, nâng cấp dễ dàng mà hệ thống không phải dừng hoạt động.
 
-  Hệ thống phải được bảo mật an toàn, tránh trường hợp thông tin bị lấy cắp từ bên ngoài.
 

II Các phương án lựa chọn

2.1 Xây dựng trang tin cho doanh nghiệp

Xây dựng trang tin cho các doanh nghiệp giúp giới thiệu dịch vụ sản phẩm, quả bá hình ảnh, đến mọi người thông qua Website tin tức:
Thông qua Website, doanh nghiệp có thể tiếp thị hình ảnh, thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp ra bên ngoài phạm vi của một khu vực, quốc gia; tổ chức các sự kiện truyền thông cho Doanh nghiệp.
Là nơi khách hàng và đối tác liên hệ doanh nghiệp, là một phần bộ mặt của Doanh nghiệp,...
Là nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa dịch vụ của Doanh nghiệp. Hoạt động liên tục 24 giờ, không giới hạn thời gian và không gian.

Chức năng của website doanh nghiệp truyền thống:

 • Trang giới thiệu
 • Trang dịch vụ
 • Trang  tin tức
 • Trang tuyển dụng
 • Chức năng tìm kiếm
 • Trang liên hệ
 • ...

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp
 • Quản trị đơn giản

Nhược điểm:

 • Chức năng hạn chế, thích hợp phục vụ quản bá thông tin hơn là cung cấp môi trường tương tác người dùng.
 • Người dùng phải chấp nhận thực tế là các thông tin thường đứng độc lập trên các website khác nhau, không thể phân loại được một cách mềm dẻo linh động, dẫn đến rất khó chia sẻ thông tin cho nhau.
 • Tìm kiếm thông tin không linh hoạt.
 • Khả năng tích hợp các thông tin, dịch vụ từ nhiều nơi nào vào một website là rất khó khăn.
 • Việc quản lý, bảo trì và phát triển website là rất khó khăn do sự tăng trưởng đến chóng mặt của thông tin trên website.
 • Không có khả năng mở rộng. Khi yêu cầu thay đổi về nội dung thông tin, loại hình dịch vụ thường phải xây dựng website cũ.

2.2 Đề án xây dựng báo điện tử

Để án xây dựng báo điện tử nhằm giải quyết những hạn chế mà website truyền thống gặp phải. Cổng thông tin báo điện tử là điểm truy cập tập trung và duy nhất; tích hợp các kênh thông tin các mảng báo khác thành một tranh lớn, là một sản phẩm hệ thống phần mềm được phát triển trên một sản phẩm phần mềm cổng lõi (Portal core), thực hiện trao đổi thông tin, dữ liệu với các hệ thống thông tin, đồng thời thực hiện cung cấp và trao đổi với người sử dụng thông qua một phương thức thống nhất trên nền tảng Web tại bất kỳ thời điểm nào và từ bất kỳ đâu.

Ưu điểm:

 • Kênh thông tin hiệu quả: Nhờ tính năng quản trị nội dung, tích hợp và liên kết nhiều nguồn thông tin, Cổng thông tin bên cạnh phục vụ hoạt động giới thiệu, quảng bá thì lợi ích chính là tạo ra một kênh thông tin phong phú, có khả năng phổ cập thông tin rộng rãi, nhanh chóng; tạo một kênh trao đổi, tương tác thông tin.
 • Nhờ việc tạo lập một điểm quy tụ thông tin nhất quán, cho phép tích hợp các phần mềm để xử lý công việc chuyên môn và hỗ trợ tác nghiệp giữa các cơ quan đơn vị, Cổng báo điện tử tạo ra một môi trường làm việc cộng tác đơn giản và hiệu quả:
 • Lãnh đạo có thể nhanh chóng truyền đạt các thông điệp, các chủ trương chính sách tới nhiều đối tượng. Ngược lại, có thể dễ dàng nắm bắt diễn biến, tiến độ thực hiện công việc, các đề xuất kiến nghị của các đơn vị.
 • Các nhà quản lý có thể thực hiện đánh giá, giám sát các hoạt động thông qua lập kế hoạch, lịch làm việc, chia sẻ tài liệu, lập và gửi báo cáo đồng thời tới các đối tượng.
 • Các cán bộ chuyên môn thuộc các cơ quan khác nhau có thể cùng phối hợp xử lý các nghiệp vụ liên ngành thông qua các phần mềm được tích hợp sẵn trên cổng.
 • CBCNV cùng thực hiện các thủ tục liên quan công việc, quy trình quy định của cơ quan qua các dịch vụ trực tuyến.
 • Hệ thống cho phép quản lý nhiều website (ví dụ website con của các đơn vị trực thuộc) trên một nền tảng chung.
 • Đăng nhập một lần (Single Sign On): tạo sự đồng nhất, thuận tiện và bảo mật khi sử dụng.
 • Việc tuân thủ các tiêu chuẩn chung và thống nhất sẽ làm cho các ứng dụng có thể giao tiếp và trao đổi thông tin lẫn nhau; Cung cấp nền tảng giúp duy trì, quản lý, mở rộng, tích hợp ứng dụng, nâng cấp dễ dàng, tiết kiệm chi phí đầu tư để xây dựng lại hệ thống.
 • Cung cấp cho người dùng khả năng truy cập thông tin hiệu quả hơn nhờ truy cập bảo mật, khả năng tương tác thông tin nhiều chiều, cũng như truy cập tổng thể tới tất cả các cá nhân, thông tin, tổ chức.
 • Hỗ trợ xây dựng chính sách quản lý, phân phối, chia sẻ thông tin trên web, giúp kiểm soát tình trạng, phiên bản của tài nguyên.
 • Cung cấp người dùng một qui trình tìm kiếm có hệ thống, quá trình lựa chọn, tổ chức và chắt lọc thông tin và biểu diễn thông tin hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu chi phí xây dựng cao hơn nhiều.
 • Đòi hỏi quản trị hệ thống có năng lực.

III Phương án triển khai đề án xây dựng báo điện tử

3.1 Yêu cầu cơ sở hạ tầng

 • Đăng ký tên mền cho cổng báo điện tử
 • Thuê nơi lưu trữ dữ liệu cho cổng báo điện tử

3.2 Yêu cầu về thiết kế đề án xây dựng báo điện tử

Tiêu chí Yêu cầu thực hiện 
Yêu cầu chung - Giao diện cổng thông tin phải được thiết kế với bố cục rõ ràng, màu sắc hài hòa, có tính thẫm mỹ cao.
- Phải bảo đảm được tính thống nhất cho cả cổng.
- Công cụ soạn thảo của hệ thống phải trực quan, dễ sử dụng.
- Giao diện của hệ thống có thể tùy biến được.
- Hệ thống có thể hiện thị được dưới dạng nhiều ngôn ngữ. 
 
Giao diện website báo điện tử Hệ thống có công cụ soạn thảo trực quan trên web (Web WYSIWYG editor) cho phép người dùng soạn thảo, chỉnh sửa nội dung các tài liệu với các tính năng giống như Microsoft Word (như cắt dán, chèn ảnh ai  định dạng đoạn văn bản, thay đổi kiểu và cỡ chữ...). Người sử dụng chỉ cần có trình duyệt web là có thể quản trị website, cập nhật cũng như khai thác thông tin trên website.
Đa ngôn ngữ
- Ngôn ngữ giao diện là tiếng Việt và tiếng Anh và có khả năng dễ dàng bổ sung các ngôn ngữ khác trong tương lai.
- Hệ thống cung cấp cơ chế đa ngữ. Cơ chế này cho phép bổ sung giao diện cho các ngôn ngữ khác một cách rất dễ dàng. Ngoài hai ngôn ngữ giao diện mặc định là tiếng Việt và tiếng Anh, người quản trị hệ thống có thể bổ sung hơn 20 ngôn ngữ khác chỉ bằng thao tác lựa chọn trong danh sách có sẵn. Những ngôn ngữ có thể bổ sung bao gồm các thứ tiếng châu Âu (Pháp, Đức, Tây Ban Nha...), tiếng Nga, tiếng Hán (cả hai dạng giản thể và phồn thể), tiếng Nhật, Triều Tiên và nhiều ngôn ngữ phổ biến khác.
Không chỉ có khả năng giao diện đa ngữ, hệ thống còn có cơ chế hỗ trợ các kiểu nội dung đa ngữ, ví dụ một tài liệu có thể có tiêu đề, tóm tắt và nội dung tương ứng với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Người sử dụng khi khai thác qua giao diện ngôn ngữ nào thì sẽ được cung cấp nội dung tương ứng với ngôn ngữ đó.
Bảng mã Unicode TCVN 6909:2001
- Hệ thống sử dụng bảng mã Unicode (theo chuẩn tiếng Việt TCVN 699:2001) để lưu trữ và hiển thị thông tin dạng văn bản. Đối với tiếng Việt phần mềm chấp nhận cả hai kiểu mã hoá là mã dựng sẵn (pre-compound) mà mã tổ hợp (compound). Việc chuyển đổi giữa hai kiểu mã hoá này được thực hiện tự động, có thể chọn kiểu mã hoá mặc định là kiểu dựng sẵn hay kiểu tổ hợp đều được.
 
- Không những chỉ lưu trữ và hiển thị theo chuẩn Unicode, hệ thống còn đảm bảo mọi thao tác xử lý trên dữ liệu văn bản như tìm kiếm, sắp xếp đều được thực hiện chính xác.
Khả năng tùy biến giao diện
- Hệ thống cung cấp khả năng tuỳ biến giao diện rất mềm dẻo. Việc tuỳ biến có thể được thực hiện ở nhiều mức:
 • Người dùng có thể lựa chọn giao diện hiển thị trong các tập giao diện (gọi là các skin) xây dựng sẵn. Phần mềm ghi nhớ thiết đặt skin riêng của từng người sử dụng.
 • Bộ phận thiết kế giao diện có thể tạo một giao diện mới bằng cách thay đổi các mẫu (template) hiển thị mà không cần sửa đổi mã chương trình.
 • Tính năng cá nhân hoá (personalization) của hệ thống cho phép người dùng có thể tuỳ ý lựa chọn nội dung và hình thức hiển thị của các nhánh thông tin mà mình quan tâm trên một trang riêng của mình, ngoài ra họ cũng có thể lưu lại danh sách các mục thường dùng  (trang favorites).
 

3.3 Yêu cầu tính năng đề án xây dựng báo điện tử

 • - Trang chủ
 • - Trang giới thiệu
 • - Trang tin tức
 • - Tính năng xét duyệt, đăng tải tin bài theo 3 cấp
 • - Trang thư viện hình ảnh
 • - Trang thư viện video
 • - Trang thư viện tài liệu
 • - Tính năng hỗ trợ trực tuyến
 • - Thông tin hữu ích
 • - Liên kết website
 • - Sơ đồ website
 • - Thăm dò ý kiến
 • - Hỏi đáp
 • - Trang liên hệ
 • - Tag từ khóa (post tag)
 • - Tính năng tìm kiếm
 • - Thiết kế giao diện website
 • - Tối ưu cho công cụ tìm kiếm
 • - Thống kê truy cập
 • - Module hình ảnh quảng cáo
Trên đây là mẫu đề án xây dựng báo điện tử của công ty cổ phần dịch vụ Tất Thành cung cấp. Qúy đơn vị có nhu cầu xây dựng website báo điện tử vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn của Tất Thành

 

VI Tìm hiểu thêm về đơn vị thực hiện đề án xây dựng báo điện tử - Tất Thành

4.1 Profile năng lực Tất Thành

Để hiểu nhiều hơn về năng lực thiết kế website, xây dựng cổng báo điện tử, xây dựng phần mềm của Tất Thành quý đơn vị vui lòng donwload hồ sơ năng lực tại đây:
 
Đề án xây dựng báo điện tử 2
 

4.2 Video hoạt động của Tất Thành trên các phương tiện truyền thông
Tất Thành trên sóng Thời sự 12h VTV1
 10 phút làm việc của Tất Thành
Tất Thành gặp gỡ Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

V Liên hệ tư vấn khi có nhu cầu xây dựng website báo điện tử

Khi có nhu cầu thiết kế website báo điện tử quý đơn vị vui  lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được cung cấp đề án xây dựng báo điện tử một các chi tiết cho đơn vị của bạn:
 

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 19/02/2019 10.194 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 6.026 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.883 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.855 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.077 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.946 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.825 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.423 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.096 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.667 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.544 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.539 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.422 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.105 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.972 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.877 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.843 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.717 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.709 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!